Bé 3 tuổi bị ung thư tung tăng về nhà sau 28 ngày cách ly bố xót: ‘Con đã qua 5 đợt truyền hoá chất’

Nghe các cô điều dưỡng dỗ dành, mặc quần áo bảo hộ sẽ được về nhà, bé trai 3 tuổi bị ung thư võng mạc liền ngoan ngoãn hợp tác.

Mới đây, một điều dưỡng đã đăng tải trên mạng xã hội một clip ngắn ghi lại cảnh em bé mặc bộ đồ bảo hộ trùm kín thân hình nhỏ bé, chạy theo người thân rời khỏi việt K khiến nhiều người nghẹn ngào.

Qua chia sẻ, đây là bé trai 3 tuổi, bị ung thư võng mạc và phải điều trị tại viện K từ 30/9/2020.

Sau khi hoàn thành 28 ngày cách ly tập trung ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều với 4 lần xét nghiệm âm tính, bé cùng bố về quê Sơn La thực hiện cách ly tại nhà.

Bé trai 3 tuổi mắc ung thư, trải qua 5 đợt truyền hóa chất tung tăng trở về nhà sau 28 ngày cách ly - Ảnh 2.
Hình ảnh bé trai đáng yêu rời khỏi khu cách ly được một điều dưỡng ghi lại.

Liên hệ đến anh Lò Văn Dương (sinh năm 1995, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La – bố của bé trai 3 tuổi), chúng tôi được biết, em bé có tên Bảo Huy, mắc căn bệnh ung thư võng mạc. Từ đầu tháng 1 đến nay, Bảo Huy cũng bố ngược xuôi đi từ Sơn La xuống Hà Nội để chạy chữa bệnh.

Vợ chồng anh Lò Văn Dương kết hôn năm 2014, đợi mòn mỏi 3 năm mãi không có tin vui. Nghĩ rằng không thể có con nên hai anh chị đã nhận nuôi một bé gái vào cuối năm 2017. Nhận nuôi bé gái được tròn một tháng thì vợ anh có bầu bé Bảo Huy.

“Bảo Huy năm nay 3 tuổi nhưng chỉ nặng 11 kg. Tính đến nay, cháu đã trải qua 5 đợt truyền hóa chất. Dù đau, dù mệt nhưng ít khi con quấy khóc, mệt quá chỉ nằm lả ra thôi”, anh Dương tâm sự.

Bé trai 3 tuổi mắc ung thư, trải qua 5 đợt truyền hóa chất tung tăng trở về nhà sau 28 ngày cách ly - Ảnh 3.


Dù đã trải qua 5 lần truyền hóa chất điều trị ung thư nhưng bé Bảo Huy rất ngoan ngoãn.

Qua tìm hiểu, kinh tế của vợ chồng anh Dương hoàn toàn phụ thuộc vào nông nghiệp, anh làm nương rẫy và trồng một số loại cây ăn quả. Nhưng năm nay dịch C.O.V.I.D-19 phức tạp khiến cuộc sống vợ chồng anh thêm phần khó khăn. Nhưng vì thương con, tốn kém bao nhiêu vợ chồng anh cũng cũng cố gắng vay mượn, chạy chữa.

Đợt cách ly dài ngày vừa rồi tại Bệnh viện K, anh và con trai cũng được bệnh viện hỗ trợ hết sức. Lúc chuẩn bị được về nhà cách ly, bé Bảo Huy nhất định không chịu mặc đồ bảo hộ, các điều dưỡng dỗ dành: “Huy ngoan, mặc bộ này vào rồi bố đưa con về nhà nhé”. Nghe thấy thế cháu liền ngoan ngoãn hợp tác.

Anh Dương cũng tâm sự, khi video hai bố con được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được tình cảm lớn từ cộng đồng mạng anh rất vui và hạnh phúc. Hiện tại tình trạng sức khỏe cũng cháu Bảo Huy đang ổn định, dù hơi mệt sau khi di chuyển quãng đường dài từ Hà Nội về Sơn La, nhưng cháu không quấy khóc.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/be-trai-3-tuoi-mac-ung-thu-trai-qua-5-dot-truyen-hoa-chat-tung-tang-tro-ve-nha-sau-28-ngay-cach-ly-20210609110411255.htm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *